Hướng dẫn cài cây an toàn đúng cách

thatdayantoan1Dây an toàn được phát minh vào khoảng đầu thế kỷ 19, và trở thành trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng xe vào những năm 1960. Ý tưởng về dây an toàn đơn giản là giữ cho người ngồi trong xe không lao vào kính, táp-lô hoặc đập đầu vào vô-lăng khi xe dừng đột ngột hoặc có va chạm.

Dây an toàn được phát minh vào khoảng đầu thế kỷ 19, và trở thành trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng xe vào những năm 1960. Ý tưởng về dây an toàn đơn giản là giữ cho người ngồi trong xe không lao vào kính, táp-lô hoặc đập đầu vào vô-lăng khi xe dừng đột ngột hoặc có va chạm.

Vì sao phải thắt dây an toàn?
Theo các chuyên viên kỹ thuật, chỉ khi xe đang bò với tốc độ 5km/h thì khi xảy ra va chạm, người lái xe mới không bị chấn thương. Với tốc độ “rùa bò” này, người lái xe có cân nặng 70kg khi bị đâm chính diện sẽ phải chịu một lực đập mạnh khoảng 3 tấn. Còn nếu tốc độ lên tới 80km/h, thì lực quán tính đó sẽ đạt tròn 9 tấn. Do đó, nếu tài xế và người đồng hành không thắt dây an toàn thì đó đúng là bản án tử hình.

thatdayantoan1

Theo thống kê gần đây ở Nhật Bản, các chuyên gia đã công bố rằng 75 trong 100 trường hợp va chạm, dây an toàn sẽ cứu người lái xe khỏi lưỡi hái tử thần khi bị đâm va mạnh.
Hiện nay, ở tất cả các nước văn minh trên thế giới, thắt dây đai an toàn là điều bắt buộc đối với lái xe. Nếu vi phạm điều này thì người lái xe sẽ phải trả một số tiền phạt rất lớn, thậm chí nếu va chạm mà tài xế không thắt dây an toàn thì sẽ không nhận được một đồng nào từ bảo hiểm.

thatdayantoan1

Cách thắt dây an toàn đúng cách.
Cấu tạo của bộ phận này khá đơn giản, sau đây LOD xin hướng dẫn các bạn cài dây đúng cách để phát huy tác dụng:
Bước 1: Kéo dây an toàn qua người
Ngồi ở bất cứ ghế nào trong xe cũng cần thắt dây an toàn 3 điểm cố định. Nếu người bạn quá khổ hoặc dây an toàn quá ngắn, có thể mua thêm đoạn nối mở rộng. Phải đảm bảo chốt được cài cố định, đúng cách.
Bước 2: Điều chỉnh đai dưới thấp
Kéo phần dây đai dưới thấp phía bụng dưới và xương chậu, (đặc biệt với phụ nữ mang thai không thắt ngang bụng bầu); không đưa dây an toàn lên cao ở vị trí dạ dày.
Bước 3: Điều chỉnh đai trên
Điều chỉnh dây đai qua vai và thân người, nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt. Không để dây đai sau lưng, hoặc dưới cánh tay.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ – KÝ THUẬT LOD TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE
Đ/c: Khu đô thị trung yên – Cầu Giấy – Hà Nội
Tel: 04.6681 7373
Hotline: 0123.581.3456 & 0123.281.3456
Email: hoclaixehanoivip@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *