Ngày đầu học lái xe ô tô

Ngày đầu học lái xe ô tô

Lần đầu tiên ra bãi tập xe, tôi có một cảm giác rất hứng khởi “mình sắp được đi ô tô, được ngồi lên xe, cầm vô lăng như bao người khác”, cảm giác thú vị đó khiến tôi như quên đi những khó khăn sắp tới

Ngày đầu học lái xe ô tô

Do nhu cầu đi lại, tôi có đăng ký học lái xe ô tô b2 của trung tâm đào tạo sát hạch lái xe LOD. Lần đầu tiên ra bãi tập xe, tôi có một cảm giác rất hứng khởi “mình sắp được lái xe ô tô, được ngồi lên xe, cầm vô lăng như bao người khác”, cảm giác thú vị đó khiến tôi như quên đi những khó khăn sắp tới. Ông thầy dạy lái xe thân thiện đưa tôi ra chỗ chiếc xe rồi dạy tôi số nguội, tư thế ngồi ra sao, kiểm tra dầu, dầu phanh, nước ở xe ô tô. Mới ngồi lên xe nên tôi chưa được nổ máy, chỉ có thể ngồi im trên xe mà học cái đánh lái, vào số,… với một cỗ máy im lìm, thầy giáo bảo cần phải thành thạo cách đánh lái, nhanh và chuẩn xác, do vậy tôi dành tới 30 phút chỉ để ngồi học cách đánh lái với một chiếc ô tô đứng im. Sau khi đã cảm thấy quen với các thao tác vừa được dạy, thầy hướng dẫn tôi lái xe trong bãi tập xe.

Ngày đầu học lái xe ô tô
Ngày đầu học lái xe ô tô

Ngày đầu học lái xe ô tô

Đầu tiên, khi lên xe phải chỉnh tư thế ngồi cho thoải mái nhất, sao cho chân phải đạp đến kịch côn, chú ý khi vào số cần phải dẫm hết côn mới vào số để tránh chết máy, rồi từ từ nhả côn để xe chuyển động (không cần đạp ga, không nhả hết côn luôn để tránh ô tô chết máy). Buổi đầu học lái nên tôi mới chỉ đi được ở số “1”, khó nhất là khi đánh lái ở những đoạn quẹo trái, quẹo phải, thao tác chậm một chút là coi như lệch ngay khỏi đường, đến hết buổi học mà tôi vẫn chưa thạo nổi thao tác này, và tôi nhận thấy rằng đây là một trong những thao tác cơ bản và vô cùng quan trọng trong việc lái xe, tiếp đến là lái xe khi lên dốc, lúc này bắt buộc phải dùng đến chân ga, lúc này tôi có hơi run, do sợ mình sẽ đạp ga quá mạnh mà chiếc xe sẽ lao vút đi, nhưng thầy giáo đã ở bên cạnh và hướng dẫn, giúp tôi thêm tự tin và vững tay lái hơn rất nhiều. Sau buổi đầu học lái xe ô tô, tôi đã thấy tự tin hơn vào bản thân rất nhiều, và đã sẵn sàng cho những bài học tiếp theo.

Mọi chi tiết về khóa học lái xe ô tô,, học lái xe ô tô tại Hà Nội mọi người vui lòng liên hệ:

Đ/c: Khu đô thị trung yên – Cầu Giấy – Hà Nội
Tel: 04.6681 7373
Hotline: 0123.581.3456 & 0123.281.3456
Email: hoclaixehanoivip@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *