Phương pháp lái xe ôtô tiến và lùi hình chữ chi

tien-lui-hinh-chu-chiĐây là phương pháp phổ biến dùng giúp lái xe rèn luyện kỹ năng thực hành lái xe ô tô. Dưới đây LOD xin hướng dẫn các bạn những thao tác căn bản.

Đây là phương pháp phổ biến dùng giúp lái xe rèn luyện kỹ năng thực hành lái xe ô tô. Dưới đây LOD xin hướng dẫn các bạn những thao tác căn bản.

1. Hình chữ chi là hình như thế nào?
Kích thước của hình chữ chi thực hành lái xe ôtô tiến-lùi (tùy từng loại xe) được tính như sau: L=1,5a; B=1,5b.
Trong đó:
a: chiều dài của xe ôtô
b: chiều rộng của xe ôtô.

tien-lui-hinh-chu-chi

2. Lái xe ôtô tiến qua hình chữ chi
Khi lái xe ôtô tién qua hình chữ chi lấy các điểm B’, C’, D’ làm chuẩn.
Khởi hành và cho xe xuất phát vào hình bằng với tốc độ ổn định, cho xe tiến sát vạch trái với khoảng cách giữa bánh xe và vạch là từ 20 đến 30cm.
Khi chắn đòn phía trước đầu xe ngang với điểm B’ thì từ từ lấy hết lái sang phải.
Khi thấy đầu xe vừa cân với 2 vạch thì từ từ trả lái sang trái, đồng thời điều chỉnh cho xe tiến sát vào vạch phải với khoảng cách từ 20-30cm. Khi quan sát thấy chắn đòn phía trước đầu xe ngang với điểm C’ thì từ từ lấy hết lái sang trái. Khi đầu xe cân với 2 vạch thì từ từ trả lái sang phải, đồng thời điều chỉnh cho xe tiến sát vào vạch trái với khoảng cách từ 20 cho đến 30cm. Tiếp tục lặp lại thao tác trên để đưa xe tiến ra khỏi hình.

3. Lái xe ôtô lùi qua hình chữ chi
Khi lái lùi qua hình chữ chi lấy điểm D, C và B làm điểm chuẩn.
Quan sát gương chiếu hậu để xác định hướng lùi của xe, xác định khoảng cách ban đầu giữa bánh xe và vạch để có thể điều chỉnh cho phù hợp.
Gài số lùi, cho xe chạy chậm, đồng thời từ từ điều khiển cho xe lùi lại sát vạch phải với khoảng cách 20-30cm. Khi thấy điểm D cách bánh xe sau khoảng 20-30cm thì lấy hết lái sang phải, cùng lúc đó quan sát gương chiếu hậu trái. Khi thấy điểm C xuất hiện trong gương thì từ từ trả lái sáng trái, đồng thời điều chỉnh khoảng cách giữa bánh xe sau và điểm C trong khoảng từ 20 đến 30cm. Khi đó lấy hết lái sang trái.
Tiếp tục lặp lại thao tác như đã trình bày trên để lùi xe ra khỏi hình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ – KÝ THUẬT LOD TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE
Đ/c: Khu đô thị trung yên – Cầu Giấy – Hà Nội
Tel: 04.6681 7373
Hotline: 0123.581.3456 & 0123.281.3456
Email: hoclaixehanoivip@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *